LỄ KẾT NẠP CHIẾN SỸ DQTV NĂM THỨ NHẤT VÀ TRIỂN KHAI HUẤN LUYỆN GIAI ĐOẠN I NĂM 2024.

Căn cứ Quyết định số 417/QĐ-UBND ngày 06/02/2024 của UBND huyện Mỹ Lộc về việc giao chỉ tiêu xây dựng lực lượng DQTV. Quyết định số 239/QĐ-BCH của Chỉ huy trưởng BCH quân sự huyện Mỹ Lộc ngày 17/02/2024 về việc giao chỉ tiêu huân luyện DQTV năm 2024; Kế hoạch số 257/KH-BCH ngày 22/02/2024 của Ban CHQS huyện Mỹ Lộc về chỉ đạo tổ chức Lễ kết nạp chiên sỹ dân quân năm thứ nhất và tổ chức huấn luyện giai đoạn 1 năm 2024.

Ngày 07/03/2024 Ban CHQS xã Mỹ Thuận tổ chức Lễ kết nạp chiến sỹ dân quân năm thứ nhất và triển khai huấn luyện giai đoạn 1 năm 2024.

-Về dự và chỉ đạo Lễ kết nạp chiến sỹ dân quân năm thứ nhất và triển khai huấn luyện có các đồng chí đại diện cho Ban CHQS huyện, đồng chí cán bộ Quân sự huyện phụ trách xã. Các đồng chí trong TT Đảng ủy - HĐND - UBND - UBMTTQ xã, các đồng chí trưởng các ban ngành đoàn thể của xã, cùng 40 chiến sỹ DQTV.

Đồng chí: Nguyễn Thị Hòa - Phó CHT ban CHQS xã công bố Quyết định công nhận  hoàn thành nghĩa vụ tham gia DQTV và Quyết định kết nạp chiến sỹ DQTV.

Đồng chí: Nguyễn Văn Tài - Phó bí thư ĐU, chủ tịch UBND xã trao quyết định công nhận hoàn thành nghĩa vụ tham gia lực lượng DQTV.

Đồng chí: Nguyễn Văn Tài - Phó bí thư ĐU, chủ tịch UBND xã trao quyết định kết nạp chiến sĩ DQTV mới.

Cũng tại buổi lễ Đồng chí: Nguyễn Văn Tài - Phó bí thư ĐU, chủ tịch UBND xã đã phát biểu chỉ đạo công tác huấn luyện DQTV giai đoạn 1 năm 2024.

Đồng chí: Bùi Đức Dương  - Chính trị viên Ban CHQS huyện lên phát biểu chỉ đạo, động viên và giao nhiệm vụ cho lực lượng vũ trang xã Mỹ Thuận

- Để hoàn thành tốt các nhiệm vụ, Ban CHQS xã chuẩn bị đầy đủ giáo án, bài giảng, mô hình học cụ, thao trường, bãi tập. Tổ chức nghiêm túc, chặt chẽ, đảm bảo đúng, đủ quân số, thời gian theo quy định đảm bảo an toàn tuyệt đối về người và vũ khí trang bị.

- Xây dựng kế hoạch, tiến trình biểu huấn luyện đúng đủ nội dung, thời gian cho các đối tượng. Trước khi bước vào huấn luyện tổ chức cho 100% các bộ tham gia tập huấn theo quy định. Chuẩn bị đầy đủ mô hình học cụ, thao trường bãi tập. giáo án huấn luyện, thục luyện, thông qua, phê duyệt theo phân cấp.

- Tổ chức huấn luyện cho các đối tượng chặt chẽ, đúng nội dung, thời gian quy định, quân số huấn luyện đạt 95% trở lên. Trong đó, chiến sỹ dân quân năm thứ nhất huấn luyện 100% quân số; Chiến sỹ DQCĐ năm thứ 2 đến năm thứ 4; lực lượng dân quân tại chỗ huấn luyện đạt 95% quân số trở lên.

- Tổ chức kiểm tra, hội thao nâng cao chất lượng huấn luyện; tổ chức rút kinh nhiệm và có biện pháp chỉ đạo kịp thời. Kết quả huấn luyện 100% đạt yêu cầu, trong đó có 70-75% khá giỏi. Chấp hành nghiêm kỷ luật huấn luyện, bảo đảm an toàn tuyệt đói về người và vũ khí trang bị trong quá trình huấn luyện và kiểm tra./.

Nguyễn Tân Tiến - VHXH./.