image advertisement


image advertisement
image advertisement
image advertisement
image advertisement

Thống kê truy cập
  • Đang online: 5
  • Hôm nay: 384
  • Trong tuần: 1 578
  • Tất cả: 101087
CÔNG AN XÃ MỸ THUẬN KẾT HỢP CÙNG CÔNG AN HUYỆN MỸ LỘC TỔ CHỨC LỚP TẬP HUẤN PCCC CHO CÁC TỔ LIÊN GIA TRÊN ĐỊA BÀN XÃ
Lượt xem: 449

Thời gian qua, mô hình “Tổ liên gia an toàn PCCC và điểm chữa cháy công cộng” được triển khai tại địa bàn xã Mỹ Thuận đã mang lại nhiều hiệu quả thiết thực, góp phần nâng cao nhận thức của người dân trong việc thực hiện các biện pháp đảm bảo an toàn PCCC&CNCH.

Là địa phương có nhiều hộ làm nghề mộc và các hộ buôn bán tạp hóa và sản xuất kinh doanh, tại xã xã Mỹ Thuận, huyện Mỹ lộc, mô hình Tổ liên gia về an toàn PCCC mặc dù mới đi vào hoạt động nhưng đã phát huy được hiệu quả phương châm “4 tại chỗ”, góp phần lan tỏa mạnh mẽ tinh thần PCCC từng khu vực, hộ dân. Tại các hộ gia đình trong Tổ liên gia, mỗi hộ đều được trang bị ít nhất 1 bình chữa cháy xách tay và tối thiểu 1 dụng cụ phá dỡ; lắp đặt chuông báo cháy, 2 nút ấn báo cháy ở trong và ngoài nhà, được kết nối liên thông, để khi có sự cố tại một nhà, tất cả các nhà khác đều biết để hỗ trợ cứu người, tài sản và tổ chức chữa.

          Để mô hình đi vào hoạt động có hiệu quả, thời gian qua, lực lượng Cảnh sát PCCC và CNCH Công an huyện Mỹ Lộc phối hợp với Công an xã Mỹ Thuận tổ chức tập huấn, tuyên truyền, hướng dẫn, xây dựng kế hoạch, tổ chức thực tập phương án phòng cháy, chữa cháy cho người dân, hộ gia đình trong làng nghề. Từ chỗ xem công tác PCCC là nhiệm vụ của lực lượng chức năng thì nay người dân trên địa bàn đã thay đổi nhận thức, xác định đây là trách nhiệm và nghĩa vụ của mọi người, mọi nhà để đảm bảo an toàn trong khu dân cư. Tính đến thời điểm hiện nay, xã Mỹ Thuận thành lập được 05 Tổ liên gia với 25 hộ dân là các hộ SXKD và các hộ gia đình liền kề.

anh tin bai
anh tin bai
anh tin bai
anh tin bai
anh tin bai

 

Tại xã Mỹ Thuận, mô hình Tổ liên gia an toàn về PCCC được cấp uỷ chính quyền và người dân trên địa bàn đồng tình, ủng hộ cao. Từ khi tổ được thành lập, các thành viên trong tổ đều có số liên lạc để kịp thời trao đổi thông tin lẫn nhau. Khi có phát hiện nghi ngờ, người dân sẽ ấn chuông báo động để các hộ gia đình khác được biết để có biện pháp ứng phó. Nhờ đó, các thành viên trong tổ cũng an tâm hơn, bảo đảm an toàn phòng ngừa cháy nổ cho gia đình cũng như mọi người xung quanh mình. Thông qua mô hình tổ liên gia, vấn đề an toàn PCCC, cũng như tình hình an ninh trật tự luôn được đảm bảo ở thế chủ động và rất hiệu quả.

Có thể thấy, từ hiệu quả của mô hình “Tổ liên gia an toàn PCCC” và “Điểm chữa cháy công cộng” đang được thực hiện tại xã Mỹ Thuận sẽ góp phần thực hiện tốt phương châm "4 tại chỗ" trong công tác phòng cháy chữa cháy, giúp xây dựng lực lượng PCCC tại chỗ, góp phần chủ động phòng ngừa, trang bị kỹ năng chữa cháy, có trách nhiệm phối hợp với cơ quan chức năng để phản ứng kịp thời khi có cháy, nổ xảy ra, hạn chế đến mức thấp nhất thiệt hại về người và tài sản của nhân dân.

          Các Tổ liên gia an toàn PCCC như những cánh tay nối dài của các lực lượng chữa cháy chuyên nghiệp, nhằm mục tiêu báo động kịp thời, sẵn sàng về phương tiện, nhanh chóng huy động người dân tham gia chữa cháy, chớp lấy "thời điểm vàng", sẵn sàng chữa cháy, CNCH khi có cháy nổ xảy ra tại khu dân cư, nhà ở. Sau một thời gian đi vào hoạt động, với những kết quả ghi nhận được, hiện nay, chính quyền các cấp và lực lượng công an xã đang tiếp tục phổ biến, tuyên truyền để nhân rộng trong toàn tỉnh, nhằm huy động và lan tỏa mạnh mẽ tinh thần toàn dân tham gia PCCC.

 

Nguyễn Tân Tiến-VHXH./.

Cơ quan chủ quản: UBND XÃ MỸ THUẬN
Địa chỉ : UBND Xã Mỹ Thuận - huyện Mỹ Lộc - tỉnh Nam Định
Email: xamythuan.mlc@namdinh.gov.vn
  
Chung nhan Tin Nhiem Mang