Đại hội chữ thập đỏ xã Mỹ Thuận lần thứ V, nhiệm kỳ 2021 - 2026
Đại hội chữ thập đỏ xã Mỹ Thuận lần thứ V, nhiệm kỳ 2021 - 2026

(Đại hội chữ thập đỏ xã Mỹ Thuận)

- Thực hiện Chỉ thị số 47-CT/TW ngày 03/11/2020 của Ban bí thư Trung ương Đảng – Thông tri số 01-TTr/TU ngày 25/11/2020 của Ban thường vụ Tỉnh ủy và thông tri số 03-TT/HU của Huyện ủy Mỹ Lộc về việc tổ chức Đại hội CTĐ các cấp nhiệm kỳ 2021 – 2026.

- Được sự nhất trí của thường vụ Đảng ủy – Thường trực UBND xã Mỹ Thuận. Sáng ngày 25/06/2021 hội CTĐ xã Mỹ Thuận đã long trọng tổ chức Đại hội Đại biểu CTĐ xã Mỹ Thuận

(Đại biểu về dự đại hội)

Về đại hội:

* Đại biểu huyện:

- Đ/c : Trần Xuân Quang  -  Chủ tịch hội chữ thập đỏ huyện.

* Đại biểu xã:

Các đồng chí trong thường trực Đảng uỷ - HĐND – UBND – UBMTQ xã, các đồng chí trong Ban Chấp hành Đảng bộ, các ban, ngành, đoàn thể, các đồng chí là bí thư chi bộ, trưởng thôn, trưởng ban công tác mặt trận của các đơn vị thôn xóm đã về dự kỳ họp đông đủ;

(Đồng chí : Đỗ Quốc Công - Trình bày báo cáo kết quả nhiệm kỳ 2016 - 2021 tại đại hội)
         Trong năm năm qua Thực hiện cuộc vận động hiến máu cứu người do tỉnh hội tổ chức vận động và lời kêu gọi của viện huyết học trung ương nhiệm kỳ 2016 – 2021 thường trực hội đã kết hợp với các ban ngành đoàn thể của địa phương tuyên truyền sâu rộng để mọi người hiểu tính cần thiết và nhân đạo của việc hiến náu cứu người tới các tầng lớp nhân dân đồng thời phối hợp với đoàn thanh niên tổ chức hội nghị từ đoàn cơ sở để tuyên truyền vận động. Không những thế hội còn kết hợp với Ban văn hóa xã tuyên truyền qua hệ thống truyền thanh. Kết quả trong năm năm hội đã vận động được 355 tình nguyện viên đăng ký tham gia hiến máu và thực hiện được là 196/355 người đây là chỉ số tương đối cao và có chất lượng. Số người tình nguyện nói trên chủ yếu là hội viên của 3 nhà trường và các ban ngành đoàn thể của xã vận động. Điều đặc biệt khiến chúng ta tự tin, tự hào hơn nữa là trong số các tình nguyện viên còn có cả các đ/c lãnh đạo chủ chốt như Bí thư, Chủ tịch và các thành viên khối cơ quan của xã. Đây là những nhân tố mà rất đáng được tôn vinh và nhân rộng hơn nữa....

(Đồng chí : Vũ Hồng Sơn - Phát biểu ý kiến tham luận tại hội nghị)

(Đồng chí : Lê Văn Thịnh - Phát biểu ý kiến tham luận tại hội nghị)