Hội Đồng Nhân Dân Xã Mỹ Thuận tổ chức kỳ họp thứ 1 khoá XX ( nhiệm kỳ 2021 – 2026)
(Lễ khai mạc kỳ họp thứ 1 HĐND xã khóa XX xã Mỹ Thuận)

- Căn cứ luật tổ chức chính quyền địa phương ban hành ngày 19/6/2015;

- Sáng ngày 26/06/2021 HĐND xã Mỹ Thuận tổ chức kỳ họp lần thứ 1 khóa XX (nhiệm kỳ 2021 – 2026).

(Đại biểu về dự kỳ họp)

Về dự kỳ họp:

* Đại biểu huyện:

- Đ/c : Trần Văn Hưng  -  UV. BCH Đảng bộ tỉnh, Bí thư Huyện ủy Mỹ Lộc.

- Đ/c : Trần Ngọc Hiển –  UV.BTV.HU-  Trưởng ban tổ chức huyện ủy.

- Cùng các ông (bà) đại biểu HĐND huyện ứng cử tại xã Mỹ Thuận

- Đ/c : Nguyễn Văn Lương – Trưởng phòng tài chính – kế hoạch, Phụ trách xã.

* Đại biểu xã:

Các đồng chí trong thường trực Đảng uỷ - HĐND – UBND – UBMTQ xã, các đồng chí trong Ban Chấp hành Đảng bộ, các ông (bà) là đại biểu HĐND, các ban, ngành, đoàn thể, các đồng chí là bí thư chi bộ, trưởng thôn, trưởng ban công tác mặt trận của các đơn vị thôn xóm đã về dự kỳ họp đông đủ;

(Đồng chí : Vũ Xuân Cảnh - Bí thư Đảng ủy - Chủ tịch HĐND xã - đọc diễn văn khai mạc kỳ họp)

(Đồng chí : Vũ Hồng Thắng - Chủ tịch UBMTTQ xã - đọc báo cáo tổng kết công tác bầu cử)
    Với tinh thần dân chủ, khách quan và nghiêm túc, các đại biểu HĐND xã đã thông qua các tờ trình giới thiệu nhân sự, tiến hành bầu cử và thông qua các nghị quyết xác nhận kết quả bầu cử đối với các chức danh Chủ tịch HĐND xã, Phó chủ tịch HĐND xã, Trưởng ban, Phó trưởng các Ban HĐND xã; bầu Chủ tịch UBND, Phó chủ tịch UBND, ủy viên   UBND xã. Với tinh thần dân chủ, công khai, đúng luật, các đồng chí trong danh sách bầu cử được các đại biểu HĐND xã tín nhiệm bầu với tỷ lệ cao, đạt trên 90%. Cũng tại kỳ họp UBMT tổ quốc xã báo cáo tổng hợp những ý kiến, kiến nghị của cử tri trong quá trình diễn ra cuộc bầu cử đại biểu Quốc hội khóa XV và HĐND các cấp nhiệm kỳ 2021-2026.

Phát biểu tại Kỳ họp, đồng chí Vũ Xuân Cảnh - Bí thư Đảng ủy  - Chủ tịch HĐND xã đánh giá cao công tác lãnh chỉ đạo từ xã tới cơ sở, sự vào cuộc quyết liệt của UBBC, UBMTTQ xã và  của   cả hệ thống chính trị xã nhà trong việc tổ chức thành công cuộc bầu cử đại biểu Quốc hội khoá XV, HĐND các cấp, nhiệm kỳ 2021-2026 trên địa bàn. Đồng chí cũng chúc mừng các đại biểu đã được nhân dân tín nhiệm bầu vào đại biểu HĐND xã nhiệm kỳ mới và các đồng chí được bầu giữ các chức danh chủ chốt của HĐND, UBND xã khóa XX. Đồng chí nhấn mạnh đây là vinh dự nhưng cũng đầy trách nhiệm, các đại biểu dân cử cần xác định rõ nhiệm vụ của mình, thực hiện tốt chương trình hành động đã xây dựng; cần năng    động, đổi mới, sáng tạo, dám nghĩ, dám làm, dám chịu trách, luôn gần dân, trọng dân,  sát dân, lắng nghe và tiếp thu mọi ý kiến, nguyện vọng của nhân dân và luôn nỗ lực, tự  rèn luyện, nâng cao chuyên môn, tinh thần đoàn kết, luôn đồng hành cùng với cấp ủy chính   quyền địa phương trong quá trình triển khai, thực hiện mọi nhiệm vụ, phối hợp tốt  cùng các ban ngành, đoàn thể  tuyên truyền và vận động các tầng lớp nhân dân trên địa bàn đoàn kết một lòng, thi đua lao động sản xuất, thúc đẩy phát triển kinh tế xã hội, xây   dựng Mỹ Thuận ngày càng giàu mạnh, đi lên.