HỘI ĐỒNG NHÂN DÂN XÃ MỸ THUẬN TỔ CHỨC KỲ HỌP THỨ 9 KHÓA XX, NHIỆM KỲ 2021-2026

Thực hiện Luật tổ chức chính quyền địa phương ngày 19/06/2015

Thực hiện sự chỉ đạo của Huyện ủy – HĐND – UBDN huyện Mỹ Lộc.

Thực hiện Nghị quyết của HĐND xã Mỹ Thuận về kế hoạch tổ chức kỳ họp thường lệ năm 2023.

Sáng ngày 21/12/2023 HĐND xã Mỹ Thuận, long trọng tổ chức kỳ họp thứ 9, HĐND khóa XX, nhiệm kỳ 2021-2026.

Về dự và chỉ đạo kỳ họp:

*Đại biểu huyện

- Đồng chí: Đỗ Quang Lưu - Ủy viên ban thường vụ huyện ủy, Phó chủ tịch HĐND huyện.

- Đồng chí: Hoàng Thế Hòe - Ủy viên ban thường vụ huyện ủy, Trưởng ban dân vận, chủ tịch UBMTTQ huyện.

- Ông: Nguyễn Văn Lương - Ủy viên BCH huyện ủy, Trưởng phòng TC-KH huyện Mỹ Lộc.

- Đồng chí: Nguyễn Tuấn Ngọc - Ủy viên BCH huyện ủy, tránh văn phòng huyện ủy.

- Đồng chí: Nguyễn Đức Vũ - Phó trưởng phòng Nội vụ huyện.

- Đồng chí: Trần Thị Minh Trang - Phó ban kinh tế HĐND huyện.

*Đại biểu xã:

- Đồng chí: Vũ Xuân Cảnh - Bí thư Đảng ủy, chủ tịch HĐND xã.

- Đồng chí: Nguyễn Hồng Thao - Phó bí thư thường trực Đảng ủy.

- Đồng chí: Nguyễn Văn Tài - Phó bí thư Đảng ủy, Chủ tịch UBND xã.

Cùng các đồng chí là ủy viên BCH Đảng bộ, các đồng chí cán bộ, công chức, các ông bà đại diện các ban ngành đoàn thể, trường, trạm, HTX, các ông bà là bí thư, trưởng thôn, trưởng ban CTMT, thanh tra nhân dân đã về dự kỳ họp.

- Đồng chí: Vũ Xuân Cảnh - Bí thư Đảng ủy, chủ tịch HĐND xã khai mạc kỳ họp

- Đồng chí: Phạm Anh Tuấn – Phó chủ tịch UBND xã báo cáo kết quả thực hiện nhiệm vụ phát triển kinh tế - xã hội – an ninh – quốc phòng địa phương năm 2023 và phương hướng nhiệm vụ phát triển kinh tế - xã hội – an ninh – quốc phòng địa phương năm 2024.

- Đồng chí: Lê Thị Hương – Công chức tài chính kế toán xã lên báo cáo tình hình thu, chi ngân sách xã năm 2023 và kế hoạch thu chi NS xã năm 2024. Báo cáo dự toán phân bổ thu-chi NS xã năm 2024.

- Đồng chí: Trần Minh Hòa – Phó chủ tịch HĐND xã báo cáo chương trình hoạt động của HĐND xã năm 2023; Chương trình hoạt động năm 2024.

- Đồng chí: Vũ Hồng Thắng – Chủ tịch UB MTTQ xã báo cáo công tác Mặt trận tham gia xây dựng chính quyền năm 2023; Chương trình hoạt động năm 2024.

- Sau khi nghe các ông bà đại diện thường trực HĐND xã báo cáo các hoạt động của HĐND năm 2023 và tổng hợp các ý kiến của cử tri qua tiếp xúc cử tri, đề xuất các kiến nghị của người dân trình cấp trên để giải quyết.

- Đồng chí: Nguyễn Văn Tài – Phó bí thư Đảng ủy, chủ tịch UBND xã lên tiếp thu và giải trình các ý kiến của cử tri.

- Đồng chí: Vũ Xuân Cảnh – Bí thư Đảng ủy, chủ tịch HĐND xã phát biểu quán triệt và bế mạc kỳ họp.

- Sau ½ ngày làm việc khẩn trương và nghiêm túc kỳ họp thứ 9 HĐND xã, khóa XX, NK 2021-2026 đã hoàn thành các nội dung đề ra và đã đề ra. Kết quả của kỳ họp cho thấy sự nhất trí, đồng lòng của các ông bà đại biểu HĐND đại diện cho ý trí, nguyện vọng của nhân dân thực sự là đại diện cho tiếng nói của nhân dân trong toàn xã.

Kỳ họp đã đưa ra 5 nghị quyết để thực hiện trong năm 2024:

1. Nghị quyết về việc điều chỉnh kế hoạch đầu tư công năm 2023, kế hoạch đầu tư công năm 2024.

2. Nghị quyết về nhiệm vụ phát triển kinh tế-xã hội năm 2024.

3. Nghị quyết kế hoạch đầu tư công giai đoạn 2021-2025.

4. Nghị quyết về việc tổ chức các kỳ họp thường lệ năm 2024 của HĐND xã khóa XX, NK 2021-2026.

5. Nghị quyết về viễ phân bổ dự toán thu-chi NS xã năm 2024.

Kỳ họp lần này đã đưa ra các quyết nghị quan trọng của kỳ họp, cùng ý trí, hành động quyết liệt của Đảng bộ, chính quyền cùng toàn thể nhân dân xã Mỹ Thuận, quyết tâm hoàn thành thắng lợi các nhiệm vụ phát triển kinh tế xã hội, an ninh, quốc phòng địa phương năm 2024.

Nguyễn Tân Tiến - VHXH xã./.