HỘI NGHỊ THẨM ĐỊNH KẾT QUẢ THỰC HIỆN CÁC TIÊU CHÍ NÔNG THÔN MỚI NÂNG CAO XÃ MỸ THUẬN NĂM 2021

Thực hiện công văn số:754/SNN-VPĐP ngày 13/04/2022 của UBND tỉnh Nam Định về việc thẩm định kết quả thực hiện các tiêu chí xã nông thôn mới nâng cao năm 2021. Đoàn thẩm định NTM của Tỉnh Nam Định, lãnh đạo Huyện ủy, HĐND, UBND huyện Mỹ Lộc cùng đại diện các phòng ban, ngành của huyện Mỹ Lộc đã về xã Mỹ Thuận để thẩm định kết quả thực hiện các tiêu chí NTM nâng cao năm 2021.

Về dự thẩm định kết quả thực hiện các tiêu chí NTM nâng cao của xã.

+ Đại biểu đoàn thẩm định của tỉnh.

-Đồng chí: Nguyễn Văn Hữu – Phó chánh văn phòng văn phòng điều phối NTM tỉnh, phó trưởng đoàn thẩm định.

Cùng các đồng chí đại diện cho các sở ban ngành phụ trách thẩm định các tiêu chí.

+ Đại biểu huyện:

-Đồng chí: Trần Quốc Lập - Phó bí thư thường trực huyện ủy Mỹ Lộc.

-Đồng chí: Phạm Văn Long - Phó bí thư huyện ủy, Chủ tịch UBND huyên Mỹ Lộc.

Cùng các đồng chí đại diện cho các phòng ban của huyện phụ trách các tiêu chí.

Mỹ Thuận là xã được UBND huyện Mỹ Lộc lựa chọn chỉ đạo điểm xây dựng nông thôn mới (NTM) nâng cao năm 2021, thời gian qua, Đảng ủy, UBND xã Mỹ Thuận đã tập trung chỉ đạo, vận động nhân dân phát triển kinh tế, huy động mọi nguồn lực để xây dựng, củng cố và tiếp tục nâng cao chất lượng các tiêu chí NTM.

Thực hiện chương trình mục tiêu quốc gia xây dựng NTM năm 2017 xã Mỹ Thuận được UBND tỉnh công nhận xã đạt chuẩn NTM, để tiếp tục thực hiện mục tiêu nâng cao chất lượng các tiêu chí xây dựng NTM nâng cao giai đoạn 2018-2021 xã Mỹ Thuận đã tập trung mọi nguồn lực xây dựng và nâng cấp hệ thống cơ sở hạ tầng nông thôn phục vụ sản xuất và sinh hoạt của người dân; thực hiện các giải pháp đẩy mạnh phát triển sản xuất, đa dạng ngành nghề, dịch vụ, nâng cao đời sống nhân dân. Các thôn (xóm) tập trung mọi nguồn lực xây dựng nhà văn hóa, mở rộng, nâng cấp đường làng ngõ xóm, xây dựng sân vui chơi văn hóa, thể thao… điện chiếu sáng, rãnh thoát nước, chỉnh trang các công trình phụ trợ đảm bảo theo yêu cầu các tiêu chí xây dựng NTM nâng cao, với tổng kinh phí trên 60 tỷ đồng. Hiện nay, cơ sở vật chất trường lớp cả 3 cấp học ở địa phương đều đạt chuẩn quốc gia, đạt chuẩn xanh - sạch - đẹp. 12/12 thôn có nhà văn hóa, sân vận động thôn; 100% các thôn có đội văn nghệ, thể dục thể thao; đường làng ngõ xóm sáng – xanh – sạch – đẹp, đời sống văn hóa tinh thần của người dân ngày càng phong phú.

Ảnh: Đồng chí Nguyễn Văn Hữu - Phó chánh văn phòng văn phòng điều phối NTM tỉnh, phó trưởng đoàn thẩm định. Phát biểu chỉ đạo công tác thẩm định các tiêu chí.

Ảnh: Đồng chí: Phạm Văn Long - Phó bí thư huyện ủy, Chủ tịch UBND huyên Mỹ Lộc. Phát biểu chỉ đạo tại hội nghị.

Ảnh: Đồng chí: Nguyễn Văn Tài - Phó bí thư Đảng ủy - Chủ tịch UBND xã báo cáo kết quả xây dựng các tiêu chí nông thôn mới nâng cao.

Ngày 19/04/2022 xã Mỹ Thuận đã được UBND tỉnh Nam Định thẩm định công nhận xã đạt chuẩn NTM Nâng cao năm 2021. Để tiếp tục duy trì và nâng cao các tiêu chí trong xây dựng NTM nâng cao đã đạt được; Đảng bộ, HĐND, UBND xã Mỹ Thuận tiếp tục tăng cường công tác lãnh đạo, chỉ đạo của cấp uỷ Đảng, chính quyền và đoàn thể từ xã đến các cơ sở. Đẩy mạnh công tác tuyên truyền về xây dựng NTM bền vững tới cấp uỷ, chính quyền và nhân dân. Tập trung phát triển kinh tế, nâng cao thu nhập cho người dân kết hợp đẩy mạnh xã hội hoá các hoạt động văn hoá - xã hội, tăng cường đảm bảo an ninh trật tự, tiếp tục xây dựng củng cố giữ vững các tiêu chí đã đạt được, phấn đấu xã đạt chuẩn NTM kiểu mẫu trong giai đoạn tiếp theo./.

Nguồn: Ảnh-tin bài: VH-TT xã./.