image advertisement


image advertisement
image advertisement
image advertisement
image advertisement

Thống kê truy cập
  • Đang online: 10
  • Hôm nay: 345
  • Trong tuần: 1 539
  • Tất cả: 101048
HỘI NGHỊ TIẾP XÚC CỬ TRI XÃ MỸ THUẬN VỚI ĐẠI BIỂU HĐND HUYỆN MỸ LỘC KHÓA X, NHIỆM KỲ 2021-2026 CHUẨN BỊ KỲ HỌP THỨ VIII HĐND HUYỆN
Lượt xem: 2290

Sáng ngày 16/06/2023 UB MTTQ xã Mỹ Thuận, phối hợp cùng thường trực HĐND, UBND xã tổ chức hội nghị tiếp xúc đại cử tri xã Mỹ Thuận với các đại biểu HĐND huyện Mỹ Lộc khóa X, nhiệm kỳ 2021-2026 chuẩn bịc ho kỳ họp thứ 8 HĐND huyện.

Về dự hội nghị:

-Đại biểu huyện

+Đồng chí: Nguyễn Văn Lương – UV BTV huyện ủy, trưởng phòng tài chính huyện, phụ trách xã.

Cùng các đồng chí đại diện cho các cơ quan chuyên môn của huyện, các ông bà là đại biểu HĐND huyện Mỹ Lộc thuộc tổ bầu cử số 9 - xã Mỹ Thuận.

-Đại biểu xã:

+Đồng chí: Vũ Xuân Cảnh – Bí thư Đảng ủy, chủ tịch HĐND xã.

+Đồng chí: Nguyễn Hồng Thao – Phó bí thư thường trực Đảng ủy.

+Đồng chí: Nguyễn Văn Tài – Phó bí thư Đảng ủy, chủ tịch UBND xã.

Cùng các đồng chí trong thường trực Đảng ủy, HĐND, UBND, UBMTTQ, các đồng chí đại diện cho các tổ chức, ban ngành đoàn thể, các ông bà là bí thư, trưởng thôn, trưởng ban CTMT, các ông bà đại biểu HĐND xã đại diện cho đại cử tri xã Mỹ Thuận.

anh tin bai
anh tin bai

Đại diện tổ đại biểu HĐND huyện báo cáo một số kết quả tại kỳ họp thứ 7 HĐND huyện; Kết quả thực hiện nhiệm vụ phát triển kinh tế xã hội 6 tháng đầu năm 2023 và phương hướng 6 tháng cuối năm 2023; Kết quả giải quyết những kiến nghị của cử tri.

Sau khi nghe các báo cáo của tổ đại biểu HĐND huyện các đại biểu hoàn toàn nhất trí và có một số kiến nghị với các vị đại biểu HĐND huyện trình lên kỳ họp thứ 8:

1- Về sản xuất nông nghiệp:

Cử tri đề nghị: Công ty thủy nông Mỹ Thành cần tiếp tục quan tâm hơn nữa đến việc cung cấp nước tưới tiêu phụ vụ sản xuất được kịp thời, khơi thông  dòng chảy một số đoạn mương máng do công ty quản lý đảm  bảo thông thoáng phục vụ tốt hơn cho sản xuất.

Cử tri xóm Lộc đề nghị công ty thủy nông quan tâm đến việc lấy nước ở khu vực cánh đồng Trại rất khó khăn nhiều lần đề nghị chưa được khắc phục vụ này đề nghị công ty có khắc phục kịp thời.

Cử tri thôn Nhân Phú đề nghị công ty cho nạo vét máng KN22 đoạn giáp đường sắt để đảm bảo phục vụ công tác sản xuất.

Cử tri thôn Quang Trung đề nghị các cấp có thẩm quyền nghiên cứu đảm bảo công tác tưới tiêu khi khu công nghiệp đi qua.

2 - Về công tác quản lý sử dụng đất, môi trường: Cử tri đề nghị các cấp các ngành cần có sự quan tâm ngay từ ban đầu đối với các công ty về xây dựng và hoạt động trên địa bàn để đảm bảo công tác môi trường khi đi vào sử dụng.

Cử tri xóm phúc đề nghị UBND xã làm việc với xã An Nội về việc cấp sổ QSD đất cho bà con có ruộng tại khu vực bãi Lã 

3. Về việc giải quyết chế độ chính sách: Cử tri Nhân Phú có ý kiến việc giải quyết chế độ chính sách cho các đối tượng thoe quyết định số 49 của chính phủ còn chậm chưa kịp thời

4. Công tác giao thông thủy lợi: Thực hiện công tác giải phóng mặt bằng tuyến đường đê Ất hợi để nâng cấp và mở rộng mặt đường nhân dân đồng tình hưởng ứng đề nghị với các cấp xem xét hỗ trợ cho các hộ có diện tích hiến nhiều, hỗ trợ một phần kinh phí cho các hộ phải tháo giỡ các công trình trên đất. Cử tri lộc thọ đề nghị hạ cốt đường để đảm bảo thuận tiện cho nhân dân.

Cử tri xóm phúc đề nghị UBND xã đôn đốc nhà thầu thi công tuyến đường đê Ất Hợi nạo vét chân đường thuộc khu vực cánh mạ và bãi họ để bà con tiếp tục canh tác 

5. Đối với ngành điện: Thực hiện XD NTM, NTM nâng cao vận động nhân dân đóng góp kinh phí mở rộng các tuyến đường trục thôn xóm hiện tại một số cột điện nằm gần giữa đường gây cản trở giao thông vấn đề này cử tri đã có kiến nghị rất nhiều lần nhưng đến nay chưa được giải quyết ngành điện có ý kiến chờ có kế hoạch bao giờ có kế hoạch thậm trí nhân dân ở thôn nhất trí đóng góp kinh phí di chuyển báo cáo ngành điện yêu cầu phai thuê đơn vị có tư cách pháp nhân làm việc này thì mới cho chuyển đây là một vấn đề khó khăn đề nghị các cấp xem xét có ý kiến

6. Liên qua đến khu công nghiệp: Cử tri liên minh đề nghị UBND huyện đôn đốc công ty đại phong khẩn chương hoàn thiện hệ thống tiêu thoát nước để đảm bảo tiêu thoát nước cho khu công nghiệp và nhân dân trong mùa mưa bão.

Khi triển khai thu hồi đất giải phóng mặt bằng đơn vị Liên Minh còn 110 m dài đường bê tông do nhân dân đóng góp tiền để đổ, và 100m2 sân bê tông của nghĩa trang hiện nay công ty Đại phong đã đào phá xong chưa có hỗ trợ cho nhân dân đề nghị cấp có thẩm quyền có ý kiến với công ty xem xét hỗ trợ cho nhân dân đỡ thiệt thòi

Cử tri thôn Quang Trung đề nghị trong quá trình giải phóng mặt bằng khu công nghiệp di chuyển mồ mả nhân dân Quang trung đã di chuyển 21 ngôi mộ vô chủ cho đến nay chưa nhận được tiền chi trả cho việc di chuyển đề nghị Hội đồng GPMB quan tâm xem xét.

Ông: Hoàng Thế Hòe thay mặt tổ đại biểu HĐND huyện lên tiếp thu các ý kiến, kiến nghị của cử tri xã Mỹ Thuận để trình Kỳ họp thứ 8 HĐND huyện.

Nguyễn Tân Tiến – VH-XH./.

 

Cơ quan chủ quản: UBND XÃ MỸ THUẬN
Địa chỉ : UBND Xã Mỹ Thuận - huyện Mỹ Lộc - tỉnh Nam Định
Email: xamythuan.mlc@namdinh.gov.vn
  
Chung nhan Tin Nhiem Mang