image advertisement
Thống kê truy cập
  • Đang online: 4
  • Hôm nay: 48
  • Trong tuần: 457
  • Tất cả: 37944
lễ kỷ niệm 75 năm ngày thành lập chi bộ Đảng Trần Quốc Tuấn nay là Đảng bộ xã Mỹ Thuận ( 15/10/1945 - 15/10/2020 )
Lượt xem: 167
lễ kỷ niệm 75 năm ngày thành lập chi bộ Đảng Trần Quốc Tuấn nay là Đảng bộ xã Mỹ Thuận ( 15/10/1945 - 15/10/2020 )

         Hòa chung trong không khí, toàn Đảng, toàn quân, toàn dân ta đang ra sức thi đua lập thành tích chào mừng thành công Đại hội Đảng các cấp tiến tới Đại hội toàn quốc lần thứ XIII của Đảng và chào mừng các ngày lễ lớn, các sự kiện lịch sử trọng đại của dân tộc năm 2020.

          Được sự nhất trí của Huyện ủy, UBND huyện Mỹ Lộc. Sáng ngày 15 – 10, Đảng uỷ, chính quyền, UBMTTQ xã Mỹ Thuận long trọng tổ chức lễ kỷ niệm 75 năm ngày thành lập chi bộ Đảng  Trần Quốc Tuấn nay là Đảng bộ xã Mỹ Thuận ( 15/10/1945 - 15/10/2020 )

(Lễ chảo cờ)

 

(Hình ảnh đại biểu về dự hội nghị)

(Đồng chí : Vũ Xuân Cảnh - Bí thư Đảng ủy - Chủ tịch HĐND xã; Đọc diễn văn ôn lại kỷ niệm)

          Đọc diễn văn tại lễ kỷ niệm, đồng chí Vũ Xuân Cảnh, Bí thư Đảng ủy – Chủ tịch HĐND xã. Đã ôn lại lịch sử 75 năm kể từ ngày thành lập Chi bộ Đảng đầu tiên cho đến nay.

Đầu tháng 10/1945 đồng chí Vũ Khế Bật đề nghị huyện uỷ Mỹ Lộc cho kết nạp phát triển một số quần chúng tiên tiên vào Đảng và thành lập chi bộ xã.

          Ngày 15/10/1945 chi bộ Trần Quốc Tuấn được thành lập có 12 Đảng viên do đồng chí Vũ Khế Bật làm bí thư.

75 năm qua kể từ khi chi bộ Trần Quốc Tuấn, chi bộ đầu tiên của Đảng bộ xã nhà được thành lập có 12 đồng chí Đảng viên. Chi bộ đã nhanh chóng tập hợp, truyên truyền, giác ngộ nhiều quần chúng yêu nước tiến bộ thúc đẩy mạnh mẽ việc phát triển Đảng viên đến nay Đảng bộ xã Mỹ Thuận có  15 chi bộ với 332 đồng chí Đảng viên

          Việc thành lập Chi bộ Trần Quốc Tuấn là sự kiện chính trị có ý nghĩa lịch sử quan trọng, là dấu son mở đầu cho quá trình đấu tranh cách mạng anh dũng, vẻ vang của Đảng bộ và nhân dân xã Mỹ Thuận.

          Trong công cuộc xây dựng và bảo vệ Tổ quốc. Xã Mỹ Thuận đã không ngừng phát huy truyền thống đấu tranh cách mạng, đoàn kết, nêu cao ý chí tự lực, tự cường, ra sức khắc phục khó khăn, đạt nhiều thành tựu quan trọng và tương đối toàn diện trên các lĩnh vực; đời sống vật chất và tinh thần của nhân dân được nâng lên rõ rệt.

          Từ một xã thuần nông còn nhiều khó khăn, ngày nay xã Mỹ Thuận đã vươn lên với diện mạo mới khang trang hơn. Xã Mỹ Thuận được công nhận là xã về đích nông thôn mới vào năm 2017. Xã đang tiếp tục thực hiện chương trình xây dựng nông thôn mới nâng cao trong những năm tiếp theo.

          Chất lượng cuộc sống của nhân dân tiếp tục được nâng lên. Về cơ bản, toàn xã không còn hộ dân chưa có nhà ở; tỷ lệ hộ nghèo đến cuối năm 2020 còn khoảng dưới 1%; tỷ lệ thất nghiệp còn khoảng 2%.

          Quốc phòng, an ninh được củng cố, tăng cường; thế trận quốc phòng toàn dân và an ninh nhân dân được xây dựng vững chắc.

Đồng chí Trần Văn Đĩnh huy hiệu 55 năm tuổi Đảng thay mặt các đồng chí đảng viên cao tuổi  nói lên cảm xúc của mình)

Đồng chí Đỗ Quốc Bảo - Đảng viên trẻ nói lên cảm súc của mình khi được đứng trong hàng ngũ của đảng)

ồng chí: Trần Quốc Lập, phó bí thư thường trực huyện ủy - Phát biểu và chỉ đạo hội nghị)

          Về dự chỉ đạo và động viên buổi lễ đồng chí Trần Quốc Lập, phó bí thư thường trực huyện ủy, thay mặt các lãnh đạo huyện phát biểu nhấn mạnh truyền thống cách mạng qua 75 năm thành lập của Đảng bộ xã Mỹ Thuận ghi nhận kết quả của Đảng bộ đã đạt được trong thời gian qua, chỉ ra những mặt còn hạn chế đồng thời nhấn mạnh những nhiệm vụ chủ yếu trong thời gian tới để Đảng bộ xã tiếp tục lãnh đạo thực hiện thắng lợi các nhiệm vụ chính trị của địa phương hoàn thành tiến độ xây dựng nông thôn mới nâng cao và bền vững.

(Đồng chí : Vũ Xuân Cảnh - Bí thư Đảng ủy - Chủ tịch HĐND xã; Phát biểu và bế mạc buổi lễ)
         Thay mặt Đảng bộ Đồng chí  Vũ Xuân Cảnh nhấn mạnh, các cấp ủy Đảng, cán bộ, đảng viên của xã Mỹ Thuận phải không ngừng ra sức học tập, nâng cao trình độ lý luận chính trị, chuyên môn nghiệp vụ, đổi mới phương pháp công tác, phương thức lãnh đạo, phấn đấu thực hiện ngày càng tốt hơn nhiệm vụ chính trị được giao.
Tin khác
1 2 3 4 5  ... 
Cơ quan chủ quản: UBND XÃ MỸ THUẬN
Địa chỉ : UBND Xã Mỹ Thuận - huyện Mỹ Lộc - tỉnh Nam Định
Email: xamythuan.mlc@namdinh.gov.vn
  
Chung nhan Tin Nhiem Mang