LỄ THẮP NẾN TRI ÂN NHÂN DỊP KỶ NIỆM 76 NĂM NGÀY TBLS (27/7/1947-27/7/2023)

Hàng năm đến dịp 27/7 mỗi người dân Việt Nam đều thể hiện đạo lý cao đẹp " Uống nước nhớ nguồn, ăn quả nhớ người trồng cây", ở đâu cũng dấy lên phong trào " Đền ơn đáp nghĩa" hướng về kỷ niệm ngày TBLS. Hòa chung với khí thế cả nước, tối ngày 26/7 Đảng ủy, HĐND, UBND, UBMTTQ, Đoàn thanh niên cộng sản Hồ Chí Minh xã Mỹ Thuận long trọng tổ chức lễ thắp nến tri ân nhân dịp kỷ niệm 76 năm ngày TBLS (27/7/1947-27/7/2023)

*Về dự buổi lễ có:

-Đồng chí: Vũ Xuân Cảnh - Bí thư Đảng ủy, chủ tịch HĐND xã

-Đồng chí: Nguyễn Hồng Thao - Phó BT TT Đảng ủy

-Đồng chí: Nguyễn Văn Tài - Phó BT Đảng ủy, Chủ tịch UBND xã

Cùng các đồng chí trong thường trực Đảng ủy, HĐND, UBND, UBMTTQ, các đồng chí cán bộ, công chức, Bí thư, trưởng thôn và thân nhân các gia đình chính sách người có công với cách mạng, các đồng chí là thương bệnh binh đã về dự đông đủ, các bạn đoàn viên thanh niên đại diện cho thế hệ trẻ xã Mỹ Thuận.

Nhân dịp Kỷ niệm 76 năm ngày TBLS Đảng ủy, HĐND, UBND, đoàn TNCS HCM, ban LĐTB-XH xã Mỹ Thuận đã trao tặng quà của các cấp với tổng giá trị là: 275.200.000đ tới tận tay các gia đình chính sách và các đối tượng là thương bệnh binh, nạn nhân chất độc da cam…Cũng trong dịp này Đảng ủy, HĐND, UBND xã tổ chức đi thắp hương tri ân các gia đình liệt sỹ.

Tối ngày 26/7/2023 Đoàn TNCS HCM xã tổ chức lễ thắp nến tri ân tại NTLS xã. Đây là một trong những hoạt động thường niên của tuổi trẻ xã nhàthể hiện đạo lý "Uống nước nhớ nguồn", "Đền ơn đáp nghĩa" đối với thế hệ cha anh đã hy sinh vì sự nghiệp xây dựng và bảo vệ Tổ quốc; thể hiện trách nhiệm của tuổi trẻ trong việc quan tâm, chăm lo cho các đối tượng chính sách, gia đình có công với cách mạng. Qua đó, khơi dậy trong đoàn viên, thanh thiếu nhi và quần chúng nhân dân tinh thần yêu nước, lòng tự hào dân tộc và trách nhiệm sống, học tập, lao động, bảo vệ Tổ quốc xứng đáng với sự hy sinh, mất mát của lớp lớp các thế hệ cha anh đi trước. Mỗi ngọn nến, nén hương được dâng lên là một lời tri ân, một lời hứa của thế hệ trẻ hôm nay trước các anh hùng liệt sỹ. Tuổi trẻ Mỹ Thuận nguyện kế thừa truyền thống anh hùng, bất khuất của thế hệ cha anh đi trước, tiếp tục đoàn kết, phấn đấu học tập, rèn luyện, góp phần xây dựng quê hương giàu đẹp, viết tiếp bản hùng ca về dân tộc Việt Nam anh hùng bất khuất trong đấu tranh, năng động, sáng tạo, thân thiện, bản lĩnh trong dựng xây đất nước.

Nguyễn Tân Tiến – VHXH./.