NGÀY HỘI ĐẠI ĐOÀN KẾT LIÊN KHU DÂN CƯ THÔN LIÊN MINH-LÊ HỒNG PHONG

Ngày 15/11/2023 Ủy ban Mặt trận tổ quốc xã Mỹ Thuận kết hợp cùng Ban CTMT liên khu dân cư 2 xóm Liên Minh và Lê Hồng Phong tổ chức ngày hội “Đại đoàn kết dân tộc” nhân dịp kỷ niệm 93 năm thành lập Mặt trận dân tộc thống nhất Việt Nam 18/11/1930-18/11/2023.

Về dự ngày hội.

+Đại biểu huyện:

-Đồng chí: Hoàng Thế Hòe – Ủy viên BTV huyện ủy, chủ tịch UBMTTQ huyện.

+Đại biểu xã:

-Đồng chí: Vũ Xuân Cảnh – Bí thư Đảng ủy, chủ tịch HĐND xã.

-Đồng chí: Nguyễn Hồng Thao – Phó bí thư TT Đảng ủy xã.

-Đồng chí: Vũ Hồng Thắng – Chủ tịch UB MTTQ xã.

Cùng các đồng chí trong thường trực Đảng ủy, HĐND, UBND xã; các đồng chí trưởng thôn, bí thư, trưởng ban CTMT các cơ sở thôn xóm và nhân dân 2 xóm Liên Minh và Lê Hồng Phong.

Đồng chí: Hoàng Thế Hòe - UV BTV huyện ủy, chủ tịch UB MTTQ huyện tặng hoa chúc mừng ngày hội.

Đồng chí: Vũ Xuân Cảnh - Bí thư Đảng ủy xã, chủ tịch HĐND xã tặng hoa chúc mừng ngày hội.

Đồng chí: Trần Thị Quỳnh- đai diện ban công tác mặt trận các thôn  tặng hoa chúc mừng ngày hội.

Trong những năm qua MTTQ khu dân cư Liên Minh và Lê Hồng Phong xã Mỹ Thuận đã động viên các tầng lớp nhân dân hăng hái thi đua lao động sản xuất, tăng cường đoàn kết vượt qua mọi khó khăn tích cực tham gia các phong trào thi đua yêu nước. Đặc biệt nội dung cuộc vận động “Toàn dân đoàn kết xây dựng NTM, đô thị văn minh”.  Với quan điểm lấy dân làm gốc và là chủ đề chính trong cuộc vận động do đó cuộc vận động đã đi vào chiều sâu, có sức lan tỏa và đã có nhiều chuyển biến tích cực được nhân dân đồng tình ủng hộ đặc biệt trong phong trào xây dựng NTM, NTM nâng cao. Cụ thể phải nói đến kết quả của bước tiên phong trong công tác vận động nhân dân Giải phóng mặt bằng KCN Mỹ Thuận, đây là một trong những dự án được tỉnh công nhận có tiến độ GPMB nhanh nhất. Trong năm qua 2 khu dân cư đã vận động nhân dân lắp đặt hệ thống camera an ninh, 100% các dong ngõ, đường trục thôn được bê tông hóa, sân chơi cho các cháu thiếu niên nhi đồng được làm mới, hệ thống điện chiếu sáng được trang bị hiện đại. Vận động nhân dân hiến đất làm đường, kêu gọi con em quê hương hàng trăm triệu đồng và ngày công lao động trong cuộc vận động xây dựng NTM, NTM nâng cao. Đến nay 91% số gia đình đạt chuẩn văn hóa hàng năm, tỷ lệ hộ nghèo giảm theo từng năm, 100% số hộ dân được sử dụng điện thường xuyên và được sử dụng nước máy trong sinh hoạt; Duy trì thường xuyên ngày thứ 7, chủ nhật xanh tổng vệ sinh đường làng ngõ xóm. Bên cạnh đó nhân dân trong thôn đã phát huy tính dân chủ, đoàn kết, giúp đỡ nhau trong lao động sản xuất, trong sinh hoạt đời thường, ANCT-TTATXH được đảm bảo, đường làng ngõ xóm Sáng- Xanh- Sạch- Đẹp, cuộc sống của mọi người, mọi nhà ngày càng ấm no hạnh phúc.

Tại buổi lễ đồng chí Vũ Hồng Thắng - Chủ tịch UBMTTQ xã đã trao giấy khen, khen thưởng, động viên 4 tập thể có thành tích xuất sắc trong phong trào “Toàn dân đoàn kết xây dựng NTM, đô thị văn minh” ở khu dân cư năm 2023 gồm: Chi hội NCT thôn Liên Minh; Chi hội CCB thôn Liên Minh; Chi hội Phụ nữ thôn Lê Hồng Phong; Chi hội CCB xóm Lê Hồng Phong.

Cũng tại buổi lễ đồng chí: Nguyễn Hồng Thao – phó bí thư TT Đảng ủy xã phát biểu ghi nhận sự đóng góp to lớn của MTTQ 2 xóm trong công tác vận động nhân dân tham gia phát triển kinh tế xã hội của địa phương, tiếp tục củng cố, tăng cường, phát huy sức mạnh khối Đại đoàn kết toàn dân tộc tạo sự đồng thuận cao trong xã hội, tạo ra mối quan hệ gắn bó, đoàn kết, đùm bọc lẫn nhau giữa bà con nhân dân ở khu dân cư góp phần từng bước xây dựng xã Mỹ Thuận ngày càng giàu đẹp văn minh, tiến tới đạt chuẩn xã NTM kiểu mẫu./.

Nguyễn Tân Tiến- VHXH./.