THÀNH LẬP CHI BỘ QUÂN SỰ TRỰC THUỘC ĐẢNG BỘ XÃ MỸ THUẬN HUYỆN MỸ LỘC TỈNH NAM ĐỊNH

Chiều ngày 19/4/2024, Đảng bộ xã Mỹ Thuận, huyện Mỹ Lộc, tỉnh Nam Định đã tổ chức Lễ công bố Quyết định thành lập Chi bộ Quân sự trực thuộc Đảng bộ xã.

Dự và phát biểu tại buổi lễ có: Đồng chí Hoàng Thế Hòe – UV BTV huyện ủy, trưởng ban dân vận, chủ tịch UB MTTQ huyện; Đồng chí Thượng tá Nguyễn Viết Khương – Phó CHT ban CHQS huyện Mỹ Lộc; các đồng chí lãnh đạo Đảng ủy, HĐND, UBND, các đồng chí ủy viên BCH Đảng bộ xã; cán bộ, công chức; các đồng chí bí thư các chi bộ trực thuộc; trưởng xóm, các đồng chí đảng viên được giới thiệu sinh hoạt tại chi bộ quân sự xã. Tại buổi lễ, Đồng chí Hoàng Thế Hòe – UV BTV huyện ủy, trưởng ban dân vận, chủ tịch UB MTTQ huyện phát biểu tại lễ công bố quyết định việc thành lập chi bộ quân sự xã nhằm tăng cường sự lãnh đạo của Đảng đối với lực lượng dân quân tự vệ, dự bị động viên trong tình hình mới và tăng cường vai trò lãnh đạo trực tiếp, tuyệt đối về mọi mặt của cấp ủy Đảng đối với lực lượng vũ trang ở cơ sở, giúp cấp ủy, chính quyền cơ sở lãnh đạo điều hành thực hiện tốt công tác quân sự ở địa phương.

Đồng chí Hoàng Thế Hòe – UV BTV huyện ủy, trưởng ban dân vận, chủ tịch UB MTTQ huyện phát biểu tại buổi lễ

Để chi bộ quân sự xã hoạt động hiệu quả trong thới gian tới, Đồng chí Hoàng Thế Hòe – UV BTV huyện ủy, trưởng ban dân vận, chủ tịch UB MTTQ huyện đề nghị: chi bộ cần bám sát chức năng, nhiệm vụ được quy định theo Điều lệ Đảng và Hướng dẫn số 24-HD/BTCTW của Ban Tổ chức Trung ương, thường xuyên chủ động tham mưu cho Đảng ủy, UBND xã lãnh đạo, chỉ đạo thực hiện hiệu quả nhiệm vụ quốc phòng, công tác quân sự địa phương; xây dựng lực lượng dân quân xã có chất lượng ngày càng cao, chú trọng tham mưu phát triển đảng trong lực lượng dân quân của xã. Phối hợp chặt chẽ với Công an và các lực lượng trên địa bàn tham gia giữ vững an ninh chính trị, trật tự an toàn xã hội, sẵn sàng hoàn thành tốt mọi nhiệm vụ đột xuất do Đảng ủy xã và Đảng ủy Quân sự huyện giao. Tập trung xây dựng chi bộ quân sự xã thật sự trong sạch, vững mạnh, có năng lực lãnh đạo và sức chiến đấu cao, đủ sức hoàn thành tốt và xuất sắc nhiệm vụ được giao trong mọi tình huống. Tăng cường công tác giáo dục chính trị tư tưởng, đề cao trách nhiệm, kỷ luật, kỷ cương. Thực hiện nghiêm chế độ kiểm tra, giám sát đảng viên trong chi bộ chấp hành Điều lệ và các chỉ thị, nghị quyết, quy định của Đảng, chính sách, pháp luật của Nhà nước.

Với việc thành lập chi bộ quân sự xã nhằm tăng cường sự lãnh đạo của Đảng đối với nhiệm vụ quốc phòng, quân sự địa phương và nâng cao chất lượng lực lượng dân quân ở cơ sở, góp phần đáp ứng yêu cầu nhiệm vụ xây dựng nền quốc phòng toàn dân, gắn với thế trận an ninh nhân dân ngày càng vững chắc.

Sau khi thành lập Chi bộ quân sự xã thực hiện phân công nhiệm vụ cụ thể cho từng đảng viên, ban hành chương trình kế hoạch công tác, phối hợp với xây dựng tập thể chi bộ đoàn kết, thống nhất, vững mạnh; nâng cao năng lực lãnh đạo của chi bộ và sức chiến đấu của đội ngũ cán bộ, đảng viên. Thực hiện tốt chức năng tham mưu cho cấp ủy, chính quyền xã về nhiệm vụ quốc phòng và công tác quân sự ở địa phương, góp phần hoàn thành nhiệm vụ chính trị, phát triển kinh tế- xã hội, xây dựng Đảng và hệ thống chính trị ngày càng vững mạnh; làm tốt công tác tạo nguồn, phát triển đảng viên, công tác bảo vệ chính trị nội bộ; thực hiện chế độ kiểm tra giám sát đảng viên trong chi bộ chấp hành điều lệ và các nghị quyết, chỉ thị, quy định của Đảng, chính sách, pháp luật của nhà nước.

Việc thành lập Chi bộ Quân sự xã là hết sức cần thiết nhằm tăng cường lãnh đạo, chỉ đạo của Đảng đối với lực lượng vũ trang cơ sở, giúp cấp ủy, chính quyền cơ sở lãnh đạo điều hành thực hiện tốt công tác quân sự ở địa phương; xây dựng nền quốc phòng toàn dân, thế trận quốc phòng toàn dân gắn với thế trận an ninh nhân dân ngày càng vũng chắc./.

Nguyễn Tân Tiến – VH-XH./.