Lễ kỷ niệm 90 năm Ngày thành lập Hội nông dân Việt Nam (14/10/1930-14/10/2020)

- Thực hiện kế hoạch của hội nông dân huyện Mỹ Lộc

- Được sự chỉ đạo trực tiếp của Đảng ủy xã Mỹ Thuận.

Sáng ngày 14-10, Hội Nông dân xã Mỹ Thuận long trọng tổ chức Lễ kỷ niệm 90 năm Ngày thành lập Hội nông dân Việt Nam (14/10/1930-14/10/2020).

(Lễ kỷ niệm niệm 90 năm Ngày thành lập Hội nông dân Việt Nam (14/10/1930-14/10/2020))

( Hình ảnh đại biểu về dự lễ kỷ niệm)

(Lễ trào cờ)

Về dự lễ kỷ niệm:

* Đại biểu huyện:

- Đ/c : Trần Thế Hiển – Phó chủ tịch hội nông dân huyện Mỹ Lộc

* Đại biểu xã:

- Đ/c : Vũ Xuân Cảnh  - Bí Thư Đảng Ủy – Chủ tịch HĐND xã

- Đ/c : Nguyễn Văn Tài – Phó bí thư Đảng ủy – Chủ tịch UBND xã

- Cùng các đồng chí đại diện cho thường trực Đảng ủy – HĐND, UBND, UBMTTQ xã,

- Các tổ chức chính trị - xã hội, các đồng chí cán bộ công chức xã.

- Chi hội trưởng hội nông dân các thôn, xóm.

- Cùng các hội viên tiêu biểu đã về tham dự buổi lễ

(Đồng chí  Trần Thị Kim Thoa - Chủ tịch Hội Nông dân xã phát biểu tại hội nghị)

Trong diễn văn kỷ niệm, Đồng chí Chủ tịch Hội Nông dân xã Trần Thị Kim Thoa khẳng định, 90 năm được Đảng, Bác Hồ sáng lập và lãnh đạo, với tinh thần yêu nước truyền thống cách mạng, trí thông minh, sáng tạo, cần cù lao động, vượt qua muôn vàn khó khăn thách thức, các thế hệ nông dân và giai cấp nông dân Việt Nam luôn đi theo Đảng, Bác Hồ, sẵn sàng cống hiến, hy sinh, góp phần cùng với quân dân cả nước hoàn thành vẻ vang sự nghiệp đấu tranh giải phóng dân tộc, độc lập, tự do, thống nhất đất nước và xây dựng, bảo vệ Tổ quốc Việt Nam xã hội chủ nghĩa. Hội Nông dân xã Mỹ Thuận rất đỗi tự hào đã góp phần xứng đáng vào thành quả chung của tổ chức Hội và phong trào nông dân cả nước.

Những năm qua, Hội Nông dân xã đã phấn đấu vượt qua mọi khó khăn, thử thách, làm tốt công tác tuyên truyền tuyên truyền giáo dục, góp phần nâng cao nhận thức và ý thức chấp hành, thực hiện đường lối, chủ trương của Đảng, chính sách, pháp luật của Nhà nước, nhiệm vụ chính trị của địa phương; tạo sự đồng thuận về tư tưởng, thống nhất về hành động trong cán bộ, hội viên nông dân, góp phần tạo nên những thành tích ấn tượng trong những năm qua.

Các chi hội đã không ngừng nâng chất lượng hoạt động, phát huy vai trò trung tâm, nòng cốt của tổ chức Hội và hội viên trong phong trào nông dân và thực hiện chương trình xây dựng nông thôn mới, nông thôn mới nâng cao tại các cơ sở thôn, xóm; tích cực thực hiện chức năng kiểm tra, giám sát, phản biện xã hội góp phần xây dựng Đảng, chính quyền trong sạch vững mạnh, bảo vệ quyền và lợi ích hợp pháp chính đáng của nông dân. Đồng thời, thường xuyên giữ mối quan hệ chặt chẽ đồng bộ với chính quyền, Mặt trận, Hội đoàn thể và các ngành hữu quan bằng những hoạt động thiết thực và hiệu quả.

(Đồng chí : Nguyễn Thị Thiện - Chi hội trưởng hội nông dân xóm Liên Minh phát biểu cảm nghĩ)

Phong trào nông dân thi đua sản xuất kinh doanh giỏi, đoàn kết giúp nhau làm giàu chính đáng không ngừng phát triển; công tác vận động nông dân tham gia xây dựng nông thôn mới, nông thôn mới nâng cao đảm bảo quốc phòng, an ninh được đông đảo nông dân nhiệt tình hưởng ứng; các hoạt động hỗ trợ dạy nghề, tập huấn hướng dẫn sản xuất, trồng trọt, chăn nuôi Hội tiếp nhận phối hợp triển khai đạt nhiều kết quả khả quan. Vai trò, vị thế của tổ chức Hội trong hệ thống chính trị ngày càng được khẳng định, uy tín của Hội đối với nông dân ngày càng được củng cố và nâng cao.

“90 năm qua, trên những chặng đường lịch sử đầy gian khổ và vinh quang, Nông dân xã Mỹ Thuận đã đoàn kết, anh dũng chiến đấu hy sinh, lao động sáng tạo vì mục tiêu giải phóng dân tộc, xây dựng và bảo vệ tổ quốc, góp phần xây dựng xã Mỹ Thuận ngày càng khang trang, văn minh và hiện đại”

ồng chí Nguyễn Hồng Thao – Phó bí thư Đảng ủy xã phát biểu tại buổi lễ)

Cũng tại buổi lễ đồng chí Nguyễn Hồng Thao – Phó bí thư Đảng ủy xã đã đại diện cấp ủy Đảng, chính quyền, MTTQ và các tổ chức đoàn thể trong xã đã gửi những lời động viên sâu sắc tới hội về những kết quả hội đã đạt được trong thời gian qua động viên hội tiếp tục phát huy những kết quả đã đạt được mạnh hơn trong thời gian tới. Toàn hội tích cực tham gia xây dựng nông thôn mới nâng cao và bền vững trên địa bàn xã. Tích cực tham gia phát triển kinh tế, xây dựng quê hương Mỹ Thuận ngày càng giầu đẹp - văn minh.